Danh mục sản phẩm
Liên kết web
Google map
Chu kỳ kinh nguyệt
Chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu khi một cô gái đến tuổi dậy thì. Đó là chu kỳ sinh sản sản xuất trứng để thụ tinh. Trong suốt chu kỳ kinh nguyệt tử cung (nội mạc tử cung) chuẩn bị bản thân cho sự làm tổ của trứng đã thụ tinh một, nếu điều này không xảy ra nội mạc tử cung được đổ ra từ cơ thể; này được gọi là kinh nguyệt hay một "thời gian".

Tính trung bình chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 28-35 ngày. Ngày 1 của chu kỳ bắt đầu vào là ngày đầu tiên của chảy máu (chảy máu có thể kéo dài 3-7 ngày) và chu kỳ kết thúc ngay trước thời kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Chu kỳ kinh nguyệt được quy định một cách cẩn thận bởi một số hormone: luteinizing hormone (LH), nang-stimulating hormone (FSH), và các hormone giới tính nữ Oestrogenprogesterone.

Các chu kỳ có thể được chia thành ba giai đoạn: nang (trước khi trứng rụng), rụng trứng (trứng được phát hành), và hoàng thể (sau khi phát hành của trứng).

1. Giai đoạn nang

 • Giai đoạn này bắt đầu vào ngày thấy kinh đầu tiên.
 • Các khía cạnh quan trọng của giai đoạn này là sự phát triển của nang trong buồng trứng.
 • Vào lúc bắt đầu của giai đoạn nang, niêm mạc tử cung dày với chất lỏng và chất dinh dưỡng nhằm nuôi dưỡng một phôi (trứng đã thụ tinh). Nếu không có phôi thai là hiện tại, mức độ estrogen và progesterone thấp. Điều này làm cho lớp niêm mạc tử cung để đổ và chảy máu kinh nguyệt xảy ra.
 • Tuyến yên (tìm thấy trong não) tăng 'sản xuất của hormone kích thích nang trứng (FSH). Hormone này kích thích sự tăng trưởng của một số nang (từng có một quả trứng) để phát triển trong buồng trứng.
 • Các mức giảm hormone FSH và các nang bắt đầu tiết ra estrogen. Nang mà phát triển đầu tiên (các nang trứng trội) tiết ra số tiền nhất của estrogen, và bài ​​tiết này sau đó ngăn chặn sự phát triển của các nang khác.
 • Các giai đoạn nang trứng khoảng kéo dài khoảng 13 hoặc 14 ngày. Giai đoạn kết thúc khi mức độ hormone luteinizing (LH) tăng vọt đáng kể.

2. Giai đoạn rụng trứng

 • Giai đoạn này bắt đầu với sự gia tăng hormone luteinizing (LH tăng). Mức độ FSH tăng đến một mức độ thấp hơn.
 • LH kích thích các enzyme trong nang trứng trội và cùng với áp lực gia tăng gây ra các nang lông bị vỡ và giải phóng trứng (rụng trứng).
 • Trứng đi vào ống dẫn trứng, sẵn sàng để thụ tinh. Những quả trứng có thể sống sót trong 12-24 giờ sau khi rụng trứng.
 • Sự gia tăng LH có thể được sử dụng như một thước đo để xác định khi nào một người phụ nữ là màu mỡ. Khoảng 12-24 giờ sau khi trứng được phát hành, sự gia tăng LH có thể được phát hiện bằng cách đo mức độ hormone này trong nước tiểu.
 • Các giai đoạn rụng trứng thường kéo dài từ 16 đến 32 giờ và kết thúc khi những quả trứng được phát hành.

3. Giai đoạn hoàng thể

 • Giai đoạn này bắt đầu sau khi rụng trứng.
 • Nó kéo dài khoảng 14 ngày và kết thúc ngay trước một thời kỳ kinh nguyệt, tất nhiên trừ khi thụ thai diễn ra.
 • Trong giai đoạn này các quả trứng đi dọc theo ống dẫn trứng bằng sóng như chuyển động gây ra bởi các dự ngón tay giống như trong các bức tường của ống dẫn trứng.
 • Phần còn lại của nang vỡ trong buồng trứng đóng lại sau giải phóng trứng và tạo thành một cấu trúc được gọi là hoàng thể. Hoàng thể tiết ra một lượng lớn progesterone và estrogen và chuẩn bị tử cung để thụ tinh. Progesterone làm cho nội mạc tử cung dày lên, làm đầy với chất lỏng và chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng phôi tiềm năng nó cũng gây ra chất nhầy ở cổ tử cung dày lên, do đó tinh trùng và vi khuẩn ít có khả năng để vào tử cung.
 • Progesterone cũng làm nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ trong giai đoạn hoàng thể và vẫn còn cao cho đến một thời kỳ kinh nguyệt bắt đầu. Tăng nhiệt độ này có thể được sử dụng để ước tính xem rụng trứng đã xảy ra.
 • Mức độ LH và FSH rơi trở lại mức thấp và ổn định.
 • Mức Oestrogen giảm một chút sau khi tăng LH / FSH, nhưng tăng do tiếp tục tiết estrogen và progesterone của hoàng thể.
 • Sự gia tăng nồng độ estrogen và progesterone gây ra các ống dẫn sữa trong vú để làm giãn. Lần lượt vú đôi khi sưng lên và trở nên mềm.
 • Nếu trứng không được thụ tinh, hoàng thể co lại và bắt đầu thoái hóa sau 14 ngày (hoàng thể được thiết kế để chết sau 14 ngày). Trứng unfertilised cũng chết và đi ra khỏi tử cung với chảy máu kinh nguyệt. Oestrogen và mức độ progesterone giảm, chảy máu bắt đầu và niêm mạc tử cung rụng. Một chu kỳ kinh nguyệt mới bắt đầu.
 • Nếu trứng không được thụ tinh tế bào xung quanh phôi đang phát triển bắt đầu sản xuất một hormone gọi là gonadotropin màng đệm ở người (hCG). Hormone này giải cứu hoàng thể và cho phép nó tiếp tục tiết ra progesterone và estrogen, cho đến khi thai nhi đang phát triển có thể sản xuất hormone riêng của mình . Lưu ý: Thử thai dựa trên phát hiện sự gia tăng mức độ chorionic gonadotropin con người.

Các tin liên quan

INFOMAT-thuốc mát gan, trị mụn ở mọi đối tượng
Thuốc thanh nhiệt giải độc mát gan INFOMAT
Tại sao bạn nên chọn thanh nhiệt giải độc mát gan ngay hôm nay
INFOVIT là thuốc gì? Công dụng như thế nào?
Tâm dược khang - dưỡng tâm an thần, đẩy lùi nỗi lo mất ngủ
Bổ sung đạm và vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho cơ thể
INFOVIT- bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng
Nattoinfo Plus - giải pháp hiệu quả cho người đau đầu, mất ngủ, suy giảm trí nhớ
Nattoinfo Plus - khắc tinh của thiểu năng tuần hoàn não
INSOTAC FAST là thuốc gì? INSOTAC FAST có tốt không?
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
092.919.7777
WEBSITE THÔNG TIN NỘI BỘ
HỖ TRỢ KINH DOANH MIỀN BẮC ĐIỆN THOẠI -. 0929197777
HỖ TRỢ KINH DOANH MIỀN NAM ĐIỆN THOẠI - 0929197777
Đối tác